เอนทรีนี้ขอคุยเกี่ยวกับเรื่องบุคลิกและพฤติกรรมของอาจารย์ในโรงเรียนมัธยมหน่อยแล้วกัน ไม่รู้ว่าครูที่โรงเรียนนายจะมีบุคลิกเหมือนกับครูโรงเรียนอื่นๆ หรือไม่ วันนี้...ก็เอามาอัพไว้แก้เน่า เหอๆ

1. อาจารย์สอนชีววิทยา

   ลักษณะของอาจารย์แกจะดูมีความรู้อยู่เต็มสมอง ชอบศึกษาวิจัยเกี่ยวกับเรื่องของสิ่งมีชีวิตทั้งหลายแหล่ ไม่ถนัดในเรื่องของเทคโนโลยี และคำติดปากของอาจารย์แกก็คือ "มานี่ก่อนเธอ ตรงนี้มันเปิดยังไง" แล้วไอ้เด็กเก่งเทคโนโลยีก็จะวิ่งไปเปิดให้ และพอหน้าฝน เจ๊หรือเฮียแกก็จะไปเก็บแมงมันข้างตึก (อันนี้เจอจริงๆ อาจารย์กำลังเก็บแมงมันใส่ขวด -_-) และวิชาของแกก็ชวนไปเฝ้าพระอิทร์เป็นอย่างมาก

2. อาจารย์สอนเคมี

   โอ้ววว...พอพูดถึงอาจารย์วิชานี้แล้วอยากหลับมาก เห็นหน้าแกที่ไรล่ะเป็นง่วง พูดออกมาแค่คำเดียวก็เหมือนกับเป่ามนตร์ให้พวกเราชาวเด็กสายวิทย์หลับใหล เวลาง่วงมากจนเห็นได้ชัด เฮียแกจะใช้ให้เรายืน พอยืนสักพักแกก็จะหันมาด่าว่ายืนทำไม (อ้าว...) อาจารย์จะไม่ค่อยยิ้มให้พวกเราได้เห็น แต่ถ้ายิ้มมาล่ะก็...มันต้องมีการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่างแล้วล่ะ

3. อาจารย์สอนฟิสิกส์

   อาจารย์คนที่สอนฟิสิกส์นายจะเป็นคนฮาๆ สอนแบบขำๆ ไม่เครียด แต่เวลาเข้าห้องต้องเข้าก่อนอาจารย์ ถ้าเข้าหลังอาจารย์จะโดนตอบคำถาม หรือทำอะไรแปลกๆ แบบที่ชาวบ้านเขาไม่ทำกัน แต่ถ้ามองรวมๆ แล้ว...อาจารย์ฟิสิกส์นี่แหละ สอนรู้เรื่องสุด (แต่ถ้าม.5นี่ขอบาย สอนให้ง่วงแบบอาจารย์เคมีเล้ยยย)

4. อาจารย์สอนคณิตศาสตร์

   ยอมรับเลยว่าวิชานี้...เค้าขยาดสุดๆ T^T เนื่องจากนายไม่ค่อยชอบวิชานี้แล้วก็อ่อนด้วย เรียนไม่ค่อยจะรู้เรื่องเท่าไร ยิ่งมาจะอาจารย์คนนี้ก็ยิ่ง...ไม่รู้เรื่องกว่าเดิม ตอนแรกนี้ตั้งใจเรียนมากๆ ก็เพราะเป็นวิชาที่เราอ่อน และวิธีการสอนของอาจารย์ก็พิสดารเอามากๆ เฮียแกจะจดๆ บนกระดารแล้วยืนคุยกับกระดานเสียเป็นส่วนใหญ่ สักพักก็จะหันมาถามนักเรียนว่า "เข้าใจมั้ย...?" แต่ยังไม่ทันที่นักเรียนจะได้ตอบ เฮียแกก็พูดนำไปข้างหน้าแล้ว นั่น...ไม่รู้เรื่องยิ่งกว่าเดิม

5. อาจารย์ภาษาอังกฤษ

   อาจารย์วิชานี้จะออกแนวทันสมัยนิดนึง (แม้อายุจะปาเข้าไป 50 ก็ตาม) เจ๊แกจะทันสื่อเอามากๆ เวลาเราคุยเรื่องนั้นเรื่องนี้กับอาจารย์ แกก็จะโต้ และคุยอย่างมีอรรถรส สำเนียงเสียงภาษาอังกฤษนี่...อย่างกับพี่หรั่งมาเอง เวิร์บเป๊ะทุกอย่าง ขอยอมรับเลยว่า...เป๊ะเว่อร์

6. อาจารย์สอนภาษาไทย

   อาจารย์ที่สอนวิชานี้ค่อนข้างจะตรงข้ามกับอาจารย์สอนภาษาอังกฤษนิดนึง การแต่งกายพี่แกก็จะเนี้ยบทุกนะเบียดนิ้ว อยู่ในกรอบของมารยาท ดุนิดๆ สวกหน่อยๆ (สวก = ดุนั่นแหละ) นักเรียนเห็นเป็นต้องวิ่งหนีราวกับว่าอาจารย์ฝ่ายปกครองมาเอง (ซึ่งบางคนก็ควบสองตำแหน่งนี้เลย)

7. อาจารย์สอนสังคมฯ

   อาจารย์สอนสังคมที่โรงเรียนนายมักจะชอบพูดถึงเรื่องการเมือง คนนั้นเป็นยังไง คนนี้เป็นยังไง คนไหนโกงเท่าไร บลาๆๆ ซึ่งบางครั้งนักเรียนก็จะปวดหัวไปตามๆ กัน ไม่รู้ว่าอาจารย์สอนสังคมฯ ที่โรงเรียนอื่นเป็นยังไง แต่อาจารย์นายนั้น...ใจดีนิดๆ บางครั้งก็สวกหน่อยๆ แบบ...ครึ่งๆ อ่ะ

8. อาจารย์สอนดนตรี (ไทย)

   อาจารย์คนนี้จะเป็นพวกที่มีอารมณ์สุนทรี อาร์ตๆ ติสต์ๆ เล่นดนตรีได้เกือบทุกชิ้น ชอบทำเสียงจังหวะกลองราวกับการทำบีทบ็อกซ์เหมือนวัยรุ่น อารมณ์ดี และก็ใจดี แต่บางตรั้งก็มีสวกบ้าง เอ๊ะ หรือว่าสวกตลอด

9. อาจารย์สอนการงานฯ

   ชอบสั่งงานเยอะๆ ไว้ล่วงหน้า แล้วไม่ค่อยเข้าสอน ทำให้นักเรียนสบายกันไปตามๆ กัน เย่!!! จบ...

10. อาจารย์สอนพละ

   อาจารย์ที่สอนวิชานี้ร่างกายจะแข็งแรง สมบูรณ์ เวลาอยู่ใกล้ๆ จะมีกลิ่นเปรี้ยวๆ ออกมาราวกับกลิ่นลาเวนเดอร์แห่งญี่ปุ่น.... ชอบสอบวิชาที่ทำให้ร่างกายเราเหนื่อย และเหงื่อออกมาก วันไหนอากาศร้อนๆ แดดเปรี้ยงๆ วันนั้นที่อาจารย์แกจะเรียกสอบกลางแจ้ง ร้อนกันไปตามๆ กันเลย

11. อาจารย์ ร.ด.

   เสียงพี่แกยิ่งกว่าไมค์ ดังยิ่งกว่านางร้ายในละครช่องเจ็ดสีทีวีเพื่อคุณ เสียงดัง ฟังชัดเจน โดนทำโทษทีล่ะหลาบกันไปจนถึงชาติหน้า หน้าตานี่โหดๆ ยิ่งเสริมความน่าเกรงขามเข้าไปอีก โอยยยย....

12. อาจารย์สอนพระพุทธศาสนา

   อาจารย์คนนี้ระเบียบจัดมากกกกกกกก เด็กหญิง เด็กชาย นางสาว หรือนาย เป็นต้องกลัว เนื่องจากเจ๊แกนั้นอยู่ในศีลธรรมอันดี ไม่เคยคิดแหกกรอบ ถ้าเจอใครผิดระเบียบปุ๊บ...ซวย และบางครั้ง เจ๊แกก็อาจจะควบตำแหน่งอาจารย์ฝ่ายปกครองด้วยเหมือนกัน TOT

13. อาจารย์ประจำชั้น/โฮมรูม

   อาจารย์แกจะพยายามจำชื่อเล่นของนักเรียนในห้องให้ครบทุกคน จะรู้ว่าอาชีพทางบ้านของนักเรียนทุกคนนั้นเป็นอย่างไร อย่างวันนี้...ครูก็ให้นายเอาผ้าซิ่นของครูมาซ่อม และบางครครั้งนายก็เอามะม่วงที่บ้านไปฝากครูเพื่อเพิ่มคะแนนจิตพิสัย เอ้ย เพื่อแสดงความมีน้ำใจไมตรี *0*

...ถึงอาจารย์แต่ละคนนั้นจะเป็นอย่างไร แต่นายก็เชื่อว่า อาจารย์ทุกคนนั้น มีความประสงค์ที่จะให้ศิษย์เป็นคนดีของสังคม ทุกคำสั่งสอนของอาจารย์นั้นเป็นเครื่องเกลาความประพฤติของเราให้ดีขึ้น สุดท้าย นายก็อยากจะขอให้อาจารย์ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์คนที่เคยพร่ำสอนนาย หรืออาจารย์คนปัจจุบัน ให้มีความสุขความเจริญ และขอคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลกจงคุ้มครองอาจารย์ด้วยเทอญฯ สาธุ...

Ps. ลงท้ายได้งามมาก ฮิ้วววว 

Comment

Comment:

Tweet

You guess that all in this world seems to be rough because of complicated papers composing tasks? That is not true! Research papers creating process should become not hard if you visit the essay writing company.

#5 By freelance essay writing (94.242.214.6) on 2011-12-09 15:36

According to my own exploration, billions of people in the world get the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/credit-loans">credit loans</a> from various banks. Hence, there is good chances to receive a collateral loan in every country.

#4 By CARSONRose25 (91.212.226.143) on 2011-11-08 21:14

confused smile

#3 By dp on 2010-07-14 11:00

555 ชอบอาจารย์ รด confused smile

#2 By turtleboy on 2010-07-13 22:27

ส่วนใหญ่ก็เข้าข่ายจริงนะ ..